Tin tức xã hội

Thành công nhờ… không tưởng và điên rồ

Thành công nhờ… không tưởng và điên rồ

Lời khuyên mà “tỷ phú xe điện” Elon Musk dành cho những người trẻ trước thềm khởi nghiệp là: “Thất bại cũng là một sự lựa chọn. Nếu không trải qua những thất bại, bạn sẽ không có đủ động lực để đổi mới”. Với tư duy ấy, dù đã nằm trong top 20 CEO tuổi dưới 40 quyền lực ... Read More »

Sản xuất cà phê có chất gây ung thư?

http://xomnhaccafe.com/

Chẳng hạn, muốn làm ra 500kg cà phê thì trọng lượng đậu nành cần có khoảng 480kg, còn lại là các phụ gia hóa chất để tạo màu, tạo mùi, tạo độ ngậy, độ béo và độ đắng giống y như cà phê thật. Khi chúng tôi thắc mắc hỏi vậy thì cà phê thật chiếm bao nhiêu phần trăm, ... Read More »

Khó thành doanh nhân nếu có 4 điều này

Khó thành doanh nhân nếu có 4 điều này

Doanh nhân có vẻ là một “nghề nghiệp” đáng tự hào, ít nhất là theo những gì được miêu tả trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, đối với một số người, “giấc mơ doanh nhân” có thể sẽ chỉ là một cơn ác mộng. “Việc kinh doanh thành công khi một doanh nhân tìm thấy một vấn đề ... Read More »

Nguyên tắc 5S trong cách làm việc của người Nhật Bản

5s - xom nhac càe

Nguyên tắc 5S là một công cụ quan trọng, không thể thiếu trong bất kỳ một tổ chức nào muốn hướng đến mô hình đẳng cấp thế giới. Trong khi công cụ này đã rất phổ biến và được áp dụng thành công ở nhiều doanh nghiệp tại Nhật Bản và trên thế giới, tuy nhiên, tại Việt Nam, việc ... Read More »