Tin tức cafe

Sự đồng cảm

dong-camn

Aaron Gibson chưa bao giờ cho rằng mình là một người sếp biết cảm thông và chia sẻ mãi cho đến gần đây khi ông trải qua khóa học về đồng cảm do hãng tư vấn Development Dimensions International (DDI) tổ chức. Trước đây, ông xem mình là một nhà lãnh đạo thực tế, “không cho phép nhưng nhị gì ... Read More »

Vị đắng trong cafe

xomnhaccafe8

Khác với người Mỹ, quan niệm café là thức uống nhanh, chống buồn ngủ, người Việt thưởng thức café như một thứ văn hóa: uống café là để nhâm nhi và suy tưởng. Café xuất hiện ở phương Tây và theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam. Nếu ban đầu đây chỉ là thức uống dành riêng cho ... Read More »

Tìm hiểu xem bạn có phải là người nghiện cafe chưa

Cà phê có giúp giảm stress?

Cà phê là một chất kích thích nên có thể gây nghiện là điều dễ hiểu.  Ở những người chỉ dùng 1 ly cà phê mỗi ngày vào những thời điểm nhất định. Khi đến “cử” đó mà không có cà phê, không chỉ là nhớ nhớ mà bạn sẽ dễ cảm thấy uể oải, ngáy dài ngáp vắn. Tuy ... Read More »

Việt Nam có thêm 21 loại cà phê mới

Lợi ích sức khỏe từ việc uống cà phê thường xuyên

Các chuyên gia của Viện Khoa học Nông nghiệp và Lâm nghiệp của Việt Nam hôm qua đã trao giải cho 21 giống cây trồng cà phê mới khả năng chống bệnh cao. Giải thưởng chất lượng do Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn chủ trì đã được trao cho 13 trong số 21 giống mới, bao gồm ... Read More »

Cafe giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ

xom nhac cafe 2

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu những ảnh hưởng khác nhau của cà phê đối với sức khỏe và những kết quả thu được có thể khiến nhiều người phải ngạc nhiên Cà phê giúp giảm nguy cơ suy giảm trí nhớ Cà phê không chỉ giúp bạn thông minh hơn trong một thời ... Read More »