Doanh nhân

Những điều người thành công làm vào tối Chủ nhật

Sếp giỏi - quyết đoán chứ không độc đoán

Thậm chí, ngay cả khi bạn yêu thích công việc và muốn cống hiến nhiều, bạn vẫn sẽ cảm thấy có chút bối rối vào đêm Chủ nhật, lo lắng những căng thẳng chờ đợi mình vào ngày đầu tuần. Các chuyên gia nói rằng những người thành công có cách đối phó với hội chứng trầm cảm này, bằng ... Read More »

4 cách quản lý deadline với đội ngũ đa văn hóa

4 cách quản lý deadline với đội ngũ đa văn hóa

Sự khác biệt về khái niệm thời gian của mỗi thành viên trong đội ngũ đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau có thể gây ra tác động đáng kể đến công việc. Từng làm việc với nhiều khách hàng doanh nghiệp trên khắp thế giới, Elizabeth Grace Saunders – chuyên gia về quản lý thời gian, tác giả ... Read More »

Người khai phá “mỏ vàng” cho đế chế Walt Disney

người khai phá “mỏ vàng” cho đế chế Walt Disney

Nói tới thành công của Walt Disney, không thể không nhắc tới các thương vụ mua lại nổi tiếng của hãng này. “Cây đũa thần” M&A nhắm vào đâu, lợi nhuận lại ào ạt đổ về Walt Disney đến đấy. Và người có công lớn nhất trong những thành quả ấy, không ai khác chính là CEO Bob Iger. Thứ ... Read More »

10 mẹo giúp “bén rễ” thói quen mới

10 mẹo giúp "bén rễ" thói quen mới

Học những thói quen của người thành công sẽ giúp bạn đến gần thành công hơn. Thế nhưng, trước khi thói quen bén rễ để bạn thực hiện các chúng một cách tự nhiên, bạn luôn gặp thách thức lớn, đó là làm sao để bắt đầu và duy trì chúng.  Giáo sư Joshua Spodek tại New York University, một ... Read More »

Người thành công làm gì vào thời gian rảnh?

Người thành công làm gì vào thời gian rảnh?

Mỗi người định nghĩa “thành công” theo một cách riêng, nhưng hầu hết những người ở độ tuổi 20 coi nó là sự hạnh phúc, sức khỏe tốt, có nhiều mối liên hệ trong xã hội, và một cuộc sống cân bằng. Theo các chuyên gia, cách bạn sử dụng thời gian rảnh rỗi đóng một phần quan trọng trong ... Read More »

kỹ năng cần thiết trường kinh doanh không dạy bạn

http://xomnhaccafe.com/

Tại trường kinh doanh, các sinh viên thường được dạy phương pháp lãnh đạo doanh nghiệp, tối đa hóa giá trị cho cổ đông mà hiếm có khóa học nào dạy cách giúp họ cân bằng cuộc sống với áp lực công việc. Glenn Leibowitz – Trưởng phòng truyền thông của công ty tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey ... Read More »